05 tổ chức, cá nhân được hưởng chính sách hỗ trợ phát triển du lịch của tỉnh
Ủy ban nhân dân tỉnh vừa ban hành quyết định phê duyệt danh sách các tổ chức, cá nhân được hưởng chính sách hỗ trợ phát triển du lịch trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng theo Nghị quyết số 05/2020/NQ-HĐND ngày 07/7/2020 của Hội đồng nhân dân tỉnh (Quyết định số 3206/QĐ-UBND ngày 14/12/2023).
         Theo quyết định, có 05 tổ chức, cá nhân được hưởng chính sách hỗ trợ phát triển du lịch với tổng số tiền hỗ trợ là 01 tỷ 500 triệu đồng, bao gồm:
         1. Ông Châu Văn Tài, Chủ hộ kinh doanh Trung tâm Hội nghị Tiệc cưới – Cà phê sân vườn Thuận Phát (thị xã Vĩnh Châu) được hưởng chính sách Hỗ trợ xây dựng mới nhà hàng kết hợp bán hàng đặc sản, sản phẩm OCOP, quà tặng du lịch, quà lưu niệm của tỉnh Sóc Trăng, số tiền hỗ trợ là 200 triệu đồng.

Toàn cảnh Trung tâm Hội nghị Tiệc cưới – Cà phê sân vườn Thuận Phát

2. Ông Huỳnh Duy Dũng – Chủ hộ kinh doanh Duy Dũng (huyện Cù Lao Dung) được hưởng chính sách Hỗ trợ kinh doanh loại hình nhà ở có phòng cho khách du lịch thuê, số tiền hỗ trợ là 100 triệu đồng.
         3. Điểm du lịch Chùa Bô Tum Vong Sa Som Rông (thành phố Sóc Trăng) được hưởng chính sách Hỗ trợ đầu tư xây dựng, nâng cấp Điểm du lịch, số tiền hỗ trợ là 01 tỷ đồng.
        4. Chùa Hải Phước An (thị xã Vĩnh Châu) được hưởng chính sách Hỗ trợ xây dựng nhà vệ sinh công cộng, số tiền hỗ trợ là 100 triệu đồng để xây dựng 01 nhà vệ sinh công cộng có 10 phòng phục vụ khách du lịch.
         5. Chùa Sêrey Kandal (thị xã Vĩnh Châu) được hưởng chính sách Hỗ trợ xây dựng nhà vệ sinh công cộng, số tiền hỗ trợ là 100 triệu đồng để xây dựng 01 nhà vệ sinh công cộng có 10 phòng phục vụ khách du lịch.

Chùa Sêrey Kandal thu hút rất đông du khách đến tham quan

Trước đó trong năm 2022 đã có 03 tổ chức, cá nhân được hưởng chính sách hỗ trợ phát triển du lịch của tỉnh với tổng số tiền hỗ trợ là 260 triệu đồng.
         Việc thực hiện các chính sách hỗ trợ nhằm khuyến khích các doanh nghiệp, tổ chức, hộ gia đình, cá nhân tham gia vào hoạt động du lịch thông qua các hình thức như hỗ trợ vốn đầu tư, hỗ trợ lãi suất vốn vay, hỗ trợ xây dựng nhà vệ sinh công cộng, hỗ trợ đầu tư, nâng cấp... qua đó huy động các nguồn lực từ nhiều thành phần kinh tế nhằm phát triển du lịch tỉnh Sóc Trăng.
Tin và ảnh: Huỳnh Lợi

video
  • 10 SỰ KIỆN VĂN HÓA, THỂ THAO VÀ DU LỊCH TIÊU BIỂU NĂM 2023 (15/01/2024)
  • Biểu diễn giao lưu nhạc Qawwali Ấn Độ tại Sóc Trăng (14/08/2023)
Cơ quan chủ quản: Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Sóc Trăng
Địa chỉ liên hệ: 50 Lê Duẩn, TP. Sóc Trăng, Tỉnh Sóc Trăng
Điện thoại: (02993) 821704 Fax: (02993) 825702 Email: sovhttdl@soctrang.gov.vn
Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên internet
Số: 03/GP-TTĐT ngày 13/01/2010 do Cục quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử Bộ Thông tin và Truyền thông cấp
@ Ghi rõ nguồn "Cổng thông tin điện tử Sở VHTTDL tỉnh Sóc Trăng" khi phát hành lại thông tin từ Cổng thông tin này.